การเทรด Bitcoin ระยะสั้น

กลยุทธ์การเทรด Bitcoin แบบรายชั่วโมงและ ทุกๆ 4 ชั่วโมง

อันนี้เก็บเกี่ยวความรู้มาสักพักใหญ่ๆแล้ว พบว่าการเล่น bitcoin สามารถทำกำไรช่วงสั้นๆรายวันได้หลายรอบเลย เพราะกราฟของ bitcoin มีการแกว่งตัวขึ้นลงเหมือนพวกหุ้นที่มีจังหวะเล่นรอบได้
เทคนิคการเข้าสั้นออกสั้นเป็นการรักษาความปลอดภัย (Security) ให้แก่สินทรัพย์ของเรา โดยอาจมีการเสียค่าธรรมเนียมมากกว่าการเล่นระยะยาว

ใช้ Technical Indicators พวก MACD และ RSI

การเล่นสั้นๆในตลาด bitcoin ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร เพราะกราฟ bitcoin มันตรงไปตรงมาเดาจังหวะได้ง่ายมาก แม้จะผันผวนก็จริงแต่หากเราฝึก monitor ดีๆ เราจะรู้เลยว่ามันมีโอกาสขึ้นหรือเริ่มลงในแต่ละช่วงเวลา

ใช้ Resistance Levels หรือแนวต้าน

โปรดลองศึกษาในหัวข้อ เทคนิคการหาแนวต้านใน bitcoin

Price Action Patterns คืออะไร

เป็นการดูพฤติกรรมราคาโดยใช้กราฟแท่งเทียน (อันนี้ผมชอบมากๆเพราะมันค่อนข้างแม่น และผมก็ทำเงินล้านจากไอ้นี่มาแล้ว !!) โดยหากดูกราฟแท่งเทียนเป็นจะพบว่าราคา bitcoin ขึ้นลงเป็น pattern ที่สามารถคาดคะเนได้ มันคือธรรมชาติของราคา
โดยกราฟแท่งเทียนจะบอกอารมณ์ของผู้ซื้อขายในตลาดส่วนใหญ่นั่นเอง ขอดีที่ผมเห็นชัดในการใช้ Action Pattern คืออัตตรา win rate สูงอย่างเห็นได้ชัด และด้วยความเรียบง่าย เรียนรู้ได้ไวกว่าการใช้เทคนิคลึกๆอย่างอื่น เราสามารถหาจุดซื้อขายได้อย่างรวดเร็ว แต่ข้อเสียหลักๆของกราฟแท่งเทียนคือมันไม่เหมาะเอามาเก็งกำไรหรือเทรดระยะยาวสักเท่าไร่ หากใครชอบเล่นสั้นๆ แนะนำเลยครับ ที่ผมนิยมใช้คือการดู upper bar เขียว แล้วตาม และหาจังหวะขายทันที

หากใครสนใจศึกษากราฟแท่งเทียนให้เข้าไปอ่านฟรีได้ที่ : https://traderbobo.com/what-is-price-action-pattern-version-ready-to-trade/
https://forexmentoronline.com/list-important-price-action-patterns/

Elliott Wave เทคนิคการวิเคราะห์คลื่น

Fibonacci Retracement Levels

https://www.investopedia.com/terms/f/fibonacciretracement.asp

 

Fundamental – Short-Term Trading
Keywords : technique hourly trade bitcoin, short term trade bitcoin